Rắn mối chiên giòn

Rắn mối chiên giònCách làm rắn mối chiên giòn: Có 2 cách.
Cách 1: Có thể bắt rắn mối cho vào thùng nhựa, trong thùng nhựa đổ thê ít nước lạnh. Sau đó cho nước nóng vào từ từ cho đến khi rắn mối chết hết rồi cho ra thao làm sạch. Dùng kéo hay dao nhỏ cắt dọc từ sống lưng xuống tới hai chân sau, rồi lột da, lột vải ra như ếch nhái….mổ bụng và lấy sạch ruột.



Cách 2: Có thể thui qua lửa rồi lột da như chuột thui rơm, và cũng mổ bụng lấy sạch ruột. Tuyệt đối không cho đụng nước vì rắn mối thui mà đụng nước ăn mất ngon.
Cách làm rắn mối chiên giòn:
Rắn mối làm sạch như trên sau đó đem ướp gia vị gồm: tiêu, tỏi, ớt, xã, nước mắn,đường, hạt nêm để 15 phút cho thấm gia vị sao đó bắt chảo lên bếp cho nóng cho một ít dầu ăn vào chảo. Đợt một tí dầu ăn và chảo đã nóng cho rắn mối đã ướp gia vị vào chảo chiên khoảng 15 phút là được. Rồi cho ra dĩa, món này ăn kèm với rau sống và một tý nước mắn là Ok. Nếu không ăn mặn thì không cần.
0 Responses