Món rắn mối xúc bánh đa

Món rắn mối xúc bánh đaRắn mối xúc bánh đa, món độc trong các quán nhậu vì độ ngon và lạ của loại đặc sản này, nên món rắn mối xúc bánh đa bao giờ cũng hút hàng và ai đã ăn một lần thì sẽ muốn ăn nữa, đặc biệt là các anh ” ba xị ” thì khỏi chê. Cách thực hiện món rắn mối xúc bánh đa như sau:


Nguyên liệu chế biến món rắn mối xúc bánh đa
- 500g rắn mối thịt loại 30 con/kg
- 1/4 cup sả bằm nhuyễn
- 3 tép tỏi đập dập bằm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng đường (1/4 muỗng cà phê bột ngọt nếu thích)
- 5 củ hành hương xắt mõng bằm nhuyễn
- 4 cọng ngò gai xắt nhỏ
- 4 cọng ngò ta xắt nhỏ
- 2 cây hành ta xắt nhỏ
- 1/2 cup nước lèo gà
- 3 giọt dầu mè
- 2 muỗng canh dầu đậu nành
- 1 muỗng canh ớt bằm (cay vưà hay thật cay tuỳ loại ớt) có thể chọn ớt sừng hay ớt hiểm
- 1/4 cup đậu phộng rang đập dập (đừng nhuyễn quá mất ngon)
- 1 muỗng cà phê mè rang
- 4 cái bánh tráng mè nướng
Sơ chế  Rắn mối
Các bước sơ chế rắn mối trước khi chế bién thành các món đặc sản giàu giá trị dinh dưỡng.
+ Rắn mối bắt được vẫn để sống, đem nhấn rắn mối xuống nước khoảng 20 phút làm cho chúng bất tỉnh.
+ Đen rắn mối đã chết nướng qua lửa rơm, làm như vậy khi cảo vảy đuôi rắn mối sẽ không bị rụng .
+ Rắn mối lột lấy thịt và bỏ xương.
Xong phần sơ chế các bạn à!

Cách chế biến món rắn mối xúc bánh đa
Rắn mối chặt khúc, bằm nhuyễn với sả, hành, tỏi, nhớ bằm như bằm vịt làm tiết canh vậy. Ướp với nước mắm, đường, (bột ngọt), dầu mè; ướp khoảng 30 phút cho thấm.
Bắc chảo nóng với 2 muỗng canh dầu đậu nành, bỏ tỏi, hành vào phi cho vàng rồi đổ hết thịt rắn mối bằm vào xào lửa cao 3 phút , đổ 1/2 cup nước lèo gà vào đậy nắp, vặn lửa nhỏ sôi 2 phút, mở nắp vặng lửa lớn đảo nhanh tay cho nước cạn. Nêm vừa ăn rồi xúc ra dĩa trộn với đậu phộng rang, hành lá, ngò tây và ngò gai, rắc mè rang lên trên mặt.

Khi ăn, dùng bánh tráng mè nướng xúc ăn. Dùng với nước mắm chua ngọt.
Đây là món mà chúng tôi học được lúc còn ở trong rừng U minh. Bảo đảm món này là món “độc” cuả các ông “ba xị”
0 Responses