Đặc sản gỏi rắn mối

Đặc sản gỏi rắn mốiMón gỏi rắn mối là một món ăn đặc sản nhưng đầy tính dân giã của người Miền Tây, những năm gần đây phong trào nuôi rắn mối nở rộ, các món đặc sản sử dụng rắn mối làm thành phần chính trong các nhà hàng sang trọng ngày càng nhiều và cũng không thể thiếu được món gỏi rắn mối vừa dễ làm vừa thơm ngon.


 Nguyên liệu thực hiện món gỏi rắn mối
4 con rắn mối loại 30 con/kg
1 trái xoài tượng, xắt sợi.
10 trái mận, xắt sợi.
2 trái ớt tươi bỏ hột xắt nhuyễn. (muốn cay thì giử hột)
10 nhánh ngò tươi xắt nhuyễn.
5 cọng ngò gai xắt sợi nhỏ.
2 muỗng canh nước sôi để nguội.
150gr đậu phọng rang, đập dập.
5 củ hành hương xắt mỏng.
Bánh tráng mè nướng hay bánh phồng tôm.
150 gr rau muống bạo
150 gr rau càng cua rửa sạch.
2 muỗng canh nước chanh tươi
3 muỗng canh đường.
2 muỗng canh nước mắm ngon.
2 tép tỏi xắt nhuyễn.
Sơ chế  Rắn mối
Các  bước sơ chế rắn mối trước khi chế biến thành các món đặc sản giàu giá trị dinh dưỡng.
+ Rắn mối bắt được vẫn để sống, đem nhấn rắn mối xuống nước khoảng 20 phút làm cho chúng bất tỉnh.
+ Đen rắn mối đã chết nướng qua lửa rơm, làm như vậy khi cảo vảy đuôi rắn mối sẽ không bị rụng .
+ Rắn mối lột lấy thịt và bỏ xương.
Xong phần sơ chế các bạn à!
Cách thực hiện món gỏi rắn mối
* Bỏ thịt rắn mối vào thau nhỏ, trộn đều với xoài cắt sợi, mận cắt sợi , rau muống bào , hành hương xắt mỏng , ngò tươi cắt nhỏ, ngò gai xắt nhỏ. trộn đều.
* Cho nước sôi để nguội vào chén, đổ nước mắm, đường, tỏi ớt vào chén khuấy đều cho tan, nếm thử mặn ngọt chua cay vừa ăn là được.
* Bánh tráng mè nướng than , hay chiên bánh phồng tôm cũng được.
* Gỏi chỉ trộn đều nước mắm và đậu phộng trước khi ăn, bẻ bánh tráng mè, hay dùng bánh phồng tôm xúc với gỏi.

Món gỏi rắn mối dùng kèm với rượu hoặc bia đều rất ngon và sảng khoái. Chúc các bạn một bữa nhậu đạm bạt nhưng không kém phần hương sắc đậm đà quê hương.
0 Responses